Chưa chắc mọi người đã biết những người sinh năm 2013 là năm con gì, thuộc mệnh nào? Và hợp với những màu sắc, tuổi gì? Nếu bạn đang quan tâm tới những thông tin này, hãy cùng relationshipobit.com tìm hiểu về những người năm sinh 2013 qua bài biết dưới đây.

Contents

I. Những người sinh năm 2013 là năm con gì?

Năm 2013 là năm con Rắn, tuổi Quý Tỵ

Theo lịch vạn niên, năm 2013 được tính từ ngày 10/02/2013 cho đến 30/01/2014. Còn theo lịch âm, năm 2013 là năm Quý Tỵ và được tính từ ngày 01/01/2013 đến 30/12/2013. Như vậy, những người sinh vào năm 2013 sẽ là tuổi Quý Tỵ, cầm tinh con Rắn trong 12 con giáp và thuộc mệnh Thủy.

Như vậy, với thắc mắc năm 2013 là năm con gì, chúng ta đã có được câu trả lời là năm con Rắn, tuổi Quý Tỵ. Theo quan niệm ở phương Đông, vạn vật ở vũ trụ xoay quanh ngũ hành gồm 5 mệnh là Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Theo đó, những người sinh năm 2013 tuổi rắn sẽ mang mệnh Thủy hay Trường lưu Thủy, có nghĩa là Nước chảy mạnh.

Xét theo quy luật tương sinh tương khắc trong ngũ hành thì mệnh Thủy sẽ tương sinh với mệnh Mộc và Kim còn tương khắc với mệnh Hỏa và Thổ.

II. Một số thông tin về người sinh năm 2013

1. Về cuộc sống

Nhìn chung những người sinh năm 2013 thường là người thông minh, nhanh nhẹn, văn võ song toàn nên cuộc sống của họ sẽ gặp nhiều thuận lợi và gặt hái được nhiều thành công trong cuộc sống.

Người tuổi Quý Tỵ là người có tài năng và khôn khéo, đặc biệt họ có khả năng ứng biến và xử lý tình huống nên trong công việc họ sẽ đạt được nhiều thành tựu to lớn. Họ cũng là những người có phúc phần lớn nên sẽ được hưởng an nhàn và tài lộc sung túc khi về già.

Tuy nhiên, nếu những người sinh năm 2013 mà giận dữ thì họ sẽ không kiêng dè bất cứ ai hay điều gì. Đặc biệt, họ lại là người để bụng khá lâu vì thế bạn hãy tránh gây ra những bất đồng với họ.

Theo tử vi, nam tuổi Quý Tỵ sẽ có cuộc sống vất vả, phải trải qua nhiều chuyện buồn từ thời tiền vận cho tới trung vận. Tuy khi bước sang trung vận nam tuổi Quý Tỵ có thể sẽ có những khởi sắc về đường công danh sự nghiệp nhưng gia đạo của họ lại có nhiều rối ren. Tuy nhiên, mọi chuyện đều sẽ được êm đẹp khi họ bước sang hậu vận.

Đối với nữ tuổi Quý Tỵ, họ thường có nhiều lo âu và trải qua nhiều chuyện buồn ở thời tiện vận, nhưng khi bước sang trung vận và hậu vận thì mọi việc được cải thiện hơn. Trong cuộc sống họ có nhiều khởi sắc nhưng lại không quá giàu sang và an nhàn.

2. Tính cách của Quý Tỵ

Những người tuổi Quý Tỵ rất thông minh, nhạy bén

Những người tuổi Quý Tỵ không  những là người thông minh, khéo léo, nhanh nhẹn mà còn biết tôn trọng mọi người, chịu khó và kiên trì.

Người sinh năm 2013 thường có nội tâm và cảm xúc khá bất thường, đôi khi không kiểm soát được cảm xúc mà dễ dẫn đến stress, lo lắng. Bên cạnh đó, họ còn là những người hay để bụng, khi giận dữ họ sẽ không kiềm chế và không kiêng dè bất cứ ai.

3. Tình duyên của những người sinh năm 2013 như thế nào?

Đối với nam sinh năm 2013: Những người sinh vào tháng 1, 2, 3, 4, 5 và tháng 9 âm lịch thường trải qua đôi lần thay đổi tình duyên, Với những bạn sinh vào tháng 6,7 và tháng 11 âm lịch lại có đường tình duyên và cuộc sống hôn nhân rất hạnh phúc và êm ấm. Còn những bạn sinh vào tháng 8, 12 âm lịch thì trong cuộc đời sẽ phải thay đổi lương duyên.

Còn với nữ tuổi Quý Tỵ:  Đối với những bạn sinh vào tháng 1, 2, 5,8 và tháng 10 âm lịch đường tinh duyên của họ rất trắc trở và cuộc đời phải trải qua 2 lần thay đổi tình duyên. Những bạn sinh vào tháng 3, 6, 7 và 11 âm lịch sẽ được hưởng một cuộc sống hôn nhân viên mãn và hạnh phúc. Với những bạn sinh vào tháng 3, 4, 9 và tháng 12 âm lịch sẽ có tới ba lần thay đổi lương duyên thì mới có được hạnh phúc trọn vẹn.

III. Phong thủy cho người sinh năm 2013

Việc biết được năm 2013 là năm con gì sẽ giúp mỗi người chọn được cho mình màu sắc phong thủy phù hợp với bản mệnh. Do mệnh của nam và nữ sinh năm 2013 khác nhau nên phong thủy của những người tuổi Quý Tỵ cũng sẽ khác nhau, trong đó:

 • Mệnh ngũ hành của nam sinh năm 2013 là cung Khôn, hành Thổ, hướng Tây Nam, quái số 5, Tây tứ mệnh và sao Ngũ hoàng
 • Mệnh ngũ hành của nữ Quý Tỵ là cung Khảm, hành Thủy, hướng Bắc, quái số 3, Đông tứ mệnh và sao Nhất Bạch

1. Màu sắc hợp với người sinh năm 2013

Màu bản mệnh của Quý Tỵ là xanh dương

Xét theo quy luật tương sinh, tương khắc trong ngũ hành âm dương mà người ta đã chỉ ra được những màu sắc phù hợp và không phù hợp với từng năm và từng mệnh. Đối với những người sinh năm Quý Tỵ thì:

 • Những màu tương sinh: Màu xám, ghi, trắng, xanh lá cây và xanh nõn chuối chính là những màu sắc đem lại may mắn trong công việc cũng như cuộc sống.
 • Những màu tương hợp (màu bản mệnh): Màu xanh dương, xanh nước biển, đen là những gam màu mang đến cảm giác an toàn và giúp cuộc sống, sự nghiệp của người sinh năm 2013 được thăng tiến cũng như gặp nhiều may mắn.
 • Những màu tương khắc: Đó chính là màu vàng, cam, đỏ, hồng và mâu. Những gam màu này sẽ làm cản trở năng lượng may mắn của bạn và làm ảnh hưởng đến cuộc sống, sự nghiệp.

2. Những hướng hợp với người sinh năm 2013

Nam sinh năm 2013 hợp với hướng Tây, Tây Nam, Đông Bắc và Tây Bắc, cụ thể:

 • Hướng Tây: Có nhiều quý nhân phù trợ, người nhà lương thiện và nhiều tài lộc.
 • Hướng Tây Nam: Ban đầu sẽ có nhiều tiền của, những về sau dễ hao mòn dần.
 • Hướng Tây Bắc: Phúc đức phát tài rất nhanh chóng, gia đình hạnh phúc, con cái thông minh và đỗ đạt cao.
 • Hướng Đông Bắc: Sinh khí vượng phú quý và phúc khí.
 • Ngoài ra, những hướng như Đông, Nam, Bắc, Đông Nam là những hướng không hợp với nam tuổi Quý Tỵ.

Nữ sinh năm 2013 hợp với các hướng như Đông, Đông Nam, Nam, Bắc, cụ thể:

 • Hướng Đông: Ban đầu rất vượng phát, phú quý, nữ nắm quyền nhưng lại ít con trai nối dõi.
 • Hướng Đông Nam: Sinh khí lúc đầu rất tốt nhưng về sau kinh tế lại sa sút.
 • Hướng Nam: Phúc đức phú quý, sức khỏe dồi dào, gia đình hạnh phúc và trường thọ.
 • Hướng Bắc: Ban đầy của cải hương thịnh, giàu có nhưng sau lại suy giảm.
 • Bên cạnh đó những hướng không hợp với họ là hướng Tây, Tây Nam, Tây Bắc và Đông Bắc.

3. Sinh năm 2013 hợp với tuổi gì?

Người sinh năm 2013 hợp với những người tuổi Ất Mùi, Đinh Dậu và Quý Tỵ

Với nam sinh vào năm 2013, trong công việc làm ăn họ hợp với Ất Mùi, Quý Tỵ, Đinh Dậu. Còn trong hôn nhân họ sẽ hợp với các năm Ất Mùi, Kỷ Hợi, Quý Tỵ, Đinh Dậu, Tân Mão và Tân Sửu. Ngoài ra, Canh Dần và Nhâm Dần là 2 tuổi không hợp với Quý Tỵ

Đối với nữ tuổi Quý Tỵ, trong công việc hợp với các tuổi như Ất Mùi, Đinh Dậu và Quý Tỵ. Khi chọn người kết duyên họ có thể chọn những người tuổi Quý Tỵ, Đinh Dậu, Tân Sửu, Kỷ Hợi và Ất Mùi.

Bên cạnh đó, họ cùng cần chú ý với những người tuổi Dần và Canh Dần vì đây là 2 tuổi đại kỵ với Quý Tỵ.

4. Người sinh năm 2013 Quý Tỵ hợp với con số nào?

Vì là mệnh cung Thổ (Khôn) nên nam sinh vào năm 2013 sẽ hợp với số 2, 3, 4 và 7. Còn nữ sinh năm 2013 Quý Tỵ là mệnh Thủy (Khảm) nên họ sẽ hợp với các số như số 2, số 7 và số 8.

5. Người sinh năm 2013 năm nay được bao nhiêu tuổi?

Tính đến năm 2022, những người sinh năm 2013 được 9 tuổi. Sang năm 2023 sẽ là 10 tuổi, năm 2024 là 11 tuổi.

Bài viết trên đây đã cung cấp những thông tin về những khía cạnh tử vi cũng như phong thủy của người sinh năm 2013. Hy vọng qua bài viết này đã phần này giúp bạn biết được sinh năm 2013 là năm con gì, mệnh gì và những màu sắc, con số phù hợp với người tuổi Quý Tỵ.