Có rất nhiều người biết rằng tuổi Thân nằm trong 12 con giáp, nhưng không phải ai cũng biết rõ về con giáp này. Vì thế, hãy cùng relationshipobit.com chúng tôi tìm hiểu về tuổi Thân là con gì? Màu sắc, vận mệnh của tuổi này như thế nào qua bài viết dưới đây.

Contents

I. Tuổi Thân là con giáp gì?

Trong 12 con giáp, Thân là tuổi Khỉ

Tuổi Thân là con gì? Câu trả lời đó chính là con Khỉ, đây là con giáp đứng thứ 9 trong 12 con giáp. Khỉ là con vật đại diện cho sự nhạy cảm, mưu trí và thông minh. Chính vì thế mà những người tuổi Thân thường rất thông minh, tài giỏi và nhanh nhẹn. Họ là những người giàu lòng vị tha, luôn sẵn sàng giúp đỡ mọi người khi gặp khó khăn hay hoạn nạn trong cuộc sống.

Bên cạnh đó, những người tuổi Thân còn có chí tiến thủ mạnh mẽ, nhạy bén, rất dễ thích nghi với mọi hoàn cảnh. Những người tuổi Thân sở hữu tính cách rất cứng rắn, họ yêu thích sự cạnh tranh, hướng ngoại và rất dễ bộc lộ cảm xúc ra bên ngoài.

II. Người tuổi Thân mệnh gì?

Bên cạnh biết được tuổi Thân là con gì thì chúng ta cũng cần biết được những người tuổi Thân sinh vào những năm nào và mệnh gì. Để biết được năm sinh và mệnh của người tuổi Thân, người ta đã dựa vào cách tính vòng 12 con giáp trong phong thủy và âm lịch thì những người tuổi Thân sinh vào các năm sau đây:

1. Tuổi Giáp Thân (1944, 2004, 2064,…) thuộc mệnh Thủy

Tuổi Giáp Thân sẽ là những người thuộc mệnh Thủy.

Người sinh năm Giáp Thân là người có tính cách vô tư, tràn đầy năng lượng và luôn lạc quan yêu đời. Họ là những người biết cách cân bằng cuộc sống, giữa công việc, tình cảm và tiền bạc. Do đó mà họ thường có một cuộc sống bình an và êm đềm.

Nhờ vào sự thân thiện và tích cực của mình mà người tuổi Giáp Thân luôn được mọi người xung quanh yêu quý, họ luôn sẵn sàng giúp đỡ mọi người.

Những người tuổi Giáp Thân thường sẽ sống rất trường thọ nhưng cuộc sống lại không mấy hạnh phúc. Họ sẽ có được một vị trí trung bình trong xã hội và chuyên môn.

Trong công việc cũng như cuộc sống của những người tuổi Giáp Thân mọi thứ khá thuận lợi, đặc biệt là về vấn đề tài chính. Tuy nhiên những người tuổi Giáp Thân không nên quá tham lam nếu không sẽ gây nguy hại đến danh tiếng.

2. Tuổi Nhâm Thân (1932, 1992, 2052,…) thuộc mệnh Kim

Nam hay nữ sinh năm Nhâm thân đều thuộc mệnh Kim.

Với những người tuổi Nhâm Thân thường là người mạnh mẽ, cứng cỏi và có nhiều khát vọng lớn trong cuộc sống. Họ là người dám nghĩ dám làm mà không ngần ngại trước những khó khăn hay thử thách. Người tuổi Nhâm Thân còn là người rất thẳng tính, có tinh thần và trách nhiệm cao trong công việc.

Đối với nam Nhâm Thân họ sẽ có số mệnh về công danh nhưng cuộc đời của họ lại gặp nhiều trắc trở.

Nhìn chung, những người tuổi Nhâm Thân có cuộc sống sung túc thời trẻ, được hưởng nhiều phúc lộc từ đời trước và trong cuộc sống có nhiều cơ hội để thành đạt, có quý nhân giúp đỡ.

3. Tuổi Canh Thân (1920, 1980, 2040,…) thuộc mệnh Mộc

Những người tuổi Thân rất mạnh mẽ

Những người sinh tuổi Canh Thân thuộc mệnh Mộc sẽ có tính cách ôn hòa và khá nhẫn lại.

Tuổi Canh Thân là những người dám nghĩ dám làm, kiên trì với một mục tiêu. Họ là người rất tự lập, hướng ngoại, thích sống một mình và mong muốn có cuộc sống riêng tư. Người tuổi Canh Thân có rất nhiều chuyện họ giấu kín trong tâm tư mà không muốn ai biết và họ thường có xu hướng tự đưa ra những quyết định, tự chịu trách nhiệm cho những hành vi của mình

Trong cuộc sống, những người tuổi Canh Thân thường gặp nhiều rủi ro, nỗi buồn hơn là hạnh phúc. Nhưng ngược lại, nếu họ biết cố gắng, chăm chỉ trong cuộc sống trong tương lai họ sẽ gặp nhiều may mắn.

4. Tuổi Bính Thân (1956, 2016, 2076,…) thuộc mệnh Hỏa

Những người sinh vào năm Bính Thân theo ngũ hành là mệnh Hỏa.

Họ là những người thông minh, tài giỏi và có khả năng phân tích tình huống nhạy bén mà vì thế hầu hết những người tuổi Bính Thân đều thành công trong cuộc sống lẫn công việc.

Những người tuổi Bính Thân luôn đặt ra những mục tiêu, kế hoạch rõ ràng trong cuộc sống. Họ là người sống có sự tích lũy và luôn chủ động trong mọi vấn đề. Ngay từ thời niên thiếu họ đã bươn trải nhiều ngành nghề khác nhau. Đặc biệt người tuổi Bính Thân luôn đặt gia đình lên trên hết, đây cũng chính là động lực để họ phấn đấu hàng ngày.

Tuy nhiên, người tuổi Bính Thân lại có nhược điểm là hay thay đổi ý kiến, thiếu nhất quán về những vấn đề quan trọng. Chính vì thế khi so với những tuổi khác thì cuộc đời họ có nhiều sóng gió và không mấy bình yên.

5. Tuổi Mậu Thân (1968, 2028, 2088,…) thuộc mệnh Thổ

Theo dương lịch, những người tuổi Mậu Thân sẽ thuộc mệnh Thổ.

Người tuổi Mậu Thân có tính cách hiền hòa, từ tốn và điềm đạm. Họ có ý chí và nghị lực, luôn biết phấn đấu và vươn lên trong cuộc sống. Dù đạt được những thành tựu nổi bật nhưng họ vẫn luôn khiêm tốn, lắng nghe và nhường nhịn mọi người.

Người tuổi Mậu Thân luôn sẵn sàng giúp đỡ mọi người mà không cần báo đáp, vì vậy mà họ luôn được mọi người xung quanh tôn trọng và yêu quý.

Vì có tuổi thơ cơ cực, tuy làm rất nhiều việc nhưng luôn bị người khác hãm hại làm ảnh hưởng. Nên thời trẻ tuổi họ không giàu có, mãi đến khi ở tuổi trung niên cuộc sống của họ mới viên mãn, hạnh phúc. Và càng về già họ sẽ có cuộc sống an nhàn, sung sướng.

Ngoài ra, những người tuổi Mậu Thân rất coi trọng sự nghiệp. Họ rất giỏi trong việc cân bằng thời gian giữa công việc và gia đình.

III. Người tuổi Thân hợp với những màu gì?

1. Những người thuộc mệnh Kim

Người tuổi Thân mệnh Kim hợp với màu vàng, nâu đất

Với những người mệnh Kim, các gam màu sau đây sẽ mang lại nhiều may mắn và tiền tài.

 • Màu vàng: Trong ngũ hành phong thủy, màu vàng là một trong những màu phù hợp với người tuổi Thân mang mệnh Kim. Màu này mang đến sự thoải mái, vui vẻ và việc sử dụng màu vàng sẽ giúp cho họ có thêm năng lượng trong công việc.
 • Màu trắng: Tượng trưng có sự trong sáng, tràn đầy năng lượng và thuần khiết.
 • Màu nâu đất: Mang đến cho người mệnh Kim tâm trạng thoải mái và tỉnh táo để giải quyết công việc.

2. Những người tuổi thân thuộc mệnh Mộc

 • Màu đen: Mang lại nhiều may mắn và sự tự tin cho người tuổi Canh Thân mà mang mệnh Mộc
 • Màu xanh dương nhạt: Thể hiện được sức mạnh, trí tuệ và sự ổn định trong công việc, ngoài ra màu xanh dương nhạt còn là biểu tượng của sự chuyên nghiệp.
 • Màu xanh dương: Mang ý nghĩa của sự trong sáng, thuần khiết, bên cạnh đó còn là sự thông thái, trung thành và tin tưởng, khôn ngoan.
 • Màu xanh lá: Mang lại nhiều tài lộc cho người tuổi Thân mệnh Mộc.

3. Người tuổi Thân có mệnh Thủy

 • Màu đen: Giúp người có mệnh Thủy cảm thấy an toàn, bình yên và có quyền lực hơn.
 • Màu xanh dương: Mang lại nhiều may mắn trong công việc.
 • Màu trắng: Tạo động lực cho người mệnh Thủy tiến bước trong những lúc khó khăn để hoàn thành những mục tiêu, thử thách trong cuộc sống.

4. Người tuổi Thân mang mệnh Hỏa

 • Màu đỏ: Là màu bản mệnh của người tuổi Thân có mệnh Hỏa, màu này sẽ mang lại may mắn, phú quý và quý nhân phù trợ.
 • Màu xanh lá cây: Đây cũng là màu bản mệnh của người mệnh Mộc. Xanh lá cây tượng trưng cho sức sống, tuổi trẻ và phát triển. Màu này sẽ đem đến sự thoải mái về tinh thần, giúp người mệnh Hỏa kiềm chế được tính nóng nảy và mất bình tĩnh.
 • Màu tím, màu cam: Mang đến sức sống, nhiệt huyết, niềm vui và tượng trưng cho những sáng tạo không ngừng.

5. Những người tuổi Thân có mệnh Thổ

 • Màu cam: Đây là màu của hành Hỏa, màu này mang đến sự tươi mới và là biểu tượng của sự sáng tạo, nỗ lực.
 • Màu tím: Mang đến may mắn cho người mệnh Thổ.
 • Màu đỏ:  Màu đỏ mang ý nghĩa tượng trưng cho tình yêu, nhiệt huyết và sự quyết đoán.

IV. Tam hợp, tứ hành xung của tuổi Thân

Tuổi Thân hợp với các tuổi Thìn, Tỵ,

Bên cạnh biết được tuổi Thân là con gì và mang mệnh gì? Thì tam hợp tứ hành xung cũng được nhiều quan tâm để ứng dụng trong việc xem tuổi làm ăn, tuổi vợ chồng,.. Trong phong thủy, người tuổi Thân hợp với những tuổi sau:

 • Tam hợp: tuổi Thân hợp tuổi Thìn
 • Lục hợp:  tuổi Thân hợp với tuổi Tỵ

Ngoài ra, tuổi Thân còn nằm trong tứ hành xung là Dần – Thân – Tỵ – Hợi. Trong đó tuổi Thân kỵ nhất với những người tuổi Dần. Tuổi Thân cũng xung khắc với các tuổi còn lại là Thân, Tỵ, Hợi nhưng ít hơn.

Trên đây là những thông tin về tuổi Thân, hy vọng những thông tin vừa rồi đã giúp các bạn biết được tuổi Thân là con gì? Mệnh gì, những màu sắc phù hợp với người tuổi Thân.