Bạn đang mắc phải hiện tượng “bụng bia”. Bạn muốn vượt qua nỗi ám ảnh “bụng bia”. Hãy tập ngay những bài tập cơ bụng cho nam này để có được cơ bụng 6 múi đẹp và hoàn hảo một cách nhanh chóng. Hãy cùng relationshipobit.com tìm hiểu cách tập bụng hiệu quả nhé!

Contents

I. Lưu ý một số vấn đề trước khi tập bụng 

1. Không nên tập quá nhiều vào vùng cơ bụng liên tục

Nhiều người nghĩ rằng càng luyện tập nhiều thì kết quả càng nhanh nhưng quan niệm này hoàn toàn sai lầm. Việc tập luyện có lịch trình cụ thể và cần có thời gian để nghỉ ngơi, cũng như có thời gian để cơ bụng phục hồi.

Nhiều người nghĩ rằng càng luyện tập nhiều thì kết quả càng nhanh nhưng quan niệm này hoàn toàn sai lầm

Để hiểu rõ hơn, bạn có thể đọc các bài viết về những sai lầm khiến quá trình tập cơ bụng không thành công.

Ngoài ra, bạn nên nhớ rằng cơ bụng là nơi tích trữ lượng mỡ thừa trong cơ thể, vì vậy để giảm mỡ vùng bụng, bạn không chỉ cần tập gập bụng mà còn phải tập các vùng cơ khác trên cơ thể. Phải được giữ. Ăn uống khoa học, kiểm soát lượng calo nạp vào cơ thể mỗi ngày, thực hiện các động tác squat, ép tạ để đốt cháy calo hiệu quả hơn.

2. Muốn có 6 múi cần phải dinh dưỡng đầy đủ

Như với tất cả các nhóm cơ, dinh dưỡng đóng một vai trò quan trọng nếu bạn muốn đốt cháy chất béo và xây dựng cơ bắp. Nếu bạn thực sự làm việc chăm chỉ, nhưng bạn ăn và uống một cách chăm chỉ, bạn chỉ đang lãng phí thời gian của mình.

Trong khi giảm mỡ bụng, bạn cần hạn chế carbohydrate và tăng lượng protein. Nói cách khác, bạn cần ăn nhiều thịt, trứng, cá,… để bổ sung protein cho cơ thể.

Protein đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy quá trình đốt cháy chất béo, vì vậy muốn giảm mỡ bụng bạn cần phải ăn protein.

Nếu bạn khó ăn protein, bạn có thể sử dụng whey protein để thay thế. Một muỗng nhỏ có thể tạo ra tới 20-25g protein, giúp bạn dễ ăn hơn. Ngoài ra, whey protein cũng là loại protein tốt nhất hiện nay nên việc sử dụng whey sẽ có nhiều lợi ích hơn.

II. Cách tập bụng hiệu quả với những bài tập bụng

1. Động tác gập bụng

Cách tập bụng – Đây là bài tập bụng cơ bản nhất ở nam giới mà hầu hết ai cũng biết. Động tác này giúp giảm mỡ vùng bụng trên.

  • Nằm trên sàn, uốn cong đầu gối 90 độ và đặt bàn chân của bạn trên sàn. Đặt hai tay ra sau hoặc hai bên đầu, cao hơn thảm một chút (không chạm sàn).
  • Căng bụng, nhấc vai khỏi thảm, giữ ngực gần đầu gối, hông tiếp xúc với thảm.
  • Tạm dừng một lúc, kéo căng cơ bụng và từ từ đưa chúng về vị trí ban đầu.
Cách tập bụng – Đây là bài tập bụng cơ bản nhất ở nam giới mà hầu hết ai cũng biết

2. Động tác gập bụng ngược

Động tác này tương tự như động tác gập bụng thông thường ở trên nhưng dễ thực hiện hơn và bài tập này tác dụng vào cơ bụng dưới.

  • Nằm trên sàn, đưa hai tay sang bên và duỗi thẳng chân.
  • Khuỵu gối cao và dùng tay chống xuống sàn để nâng hông lên khỏi sàn.
  • Nâng đầu gối lên ngực và giữ trong vài giây. Từ từ ngồi xuống và trở lại bình thường.

3. Động tác gập bụng trên ghế

Cách tập bụng – Kỹ thuật cơ bản của bài tập gập bụng này cũng giống như động tác gập bụng ngược ở trên. Tuy nhiên, vì thực hiện trên ghế cao nên cơ bụng và cơ háng được mở rộng, cho phép tập nhiều hơn so với trên sàn.

  • Nằm trên ghế, dùng hai tay giữ chắc thành ghế và nhấc chân ra khỏi ghế.
  • Ép cơ bụng gần với phương thẳng đứng và nâng nhẹ hông khỏi ghế.
  • Từ từ đưa nó trở lại vị trí ban đầu.

III. Lưu ý khi tập bụng không làm giảm mỡ bụng

Trên thực tế, không phải là không giảm cân, nhưng tỷ lệ này quá nhỏ nên bạn không thể cảm thấy giảm mỡ bụng chỉ với cơ bụng.

Crunches đốt cháy rất ít calo, vì đốt cháy calo là chính giúp đốt cháy chất béo. Vì vậy, nếu bạn nghĩ rằng chỉ cần vò bụng sẽ khiến bạn đầy hơi thì hãy cứ mơ đi.

Cách tập bụng – Kỹ thuật cơ bản của bài tập gập bụng này cũng giống như động tác gập bụng ngược ở trên

 

Trên đây là bài viết chuyên mục giải trí về cách tập bụng giúp nam giới nhanh chóng sở hữu cơ bụng 6 múi nhanh nhất và hiệu quả nhất mà bạn nên thử. Đành rằng nam giới tập như vậy nhưng nữ giới cũng có thể tập để đạt được hiệu quả tương tự.