Một mùa hè sôi động với việc chuyển nhượng cầu thủ đã qua, xong du âm của việc lựa chọn bến đỗ cuối cùng của các cầu thủ vẫn còn được nhắc mãi. Vậy cách tính giá cầu thủ chuyển nhượng dựa trên những yếu tố nào? Nếu bạn đang quan tâm tới vấn đề này hãy tham khảo những thông tin dưới đây của bài viết, 90Phut TV sẽ đưa ra thông tin hữu ích giúp bạn hiểu rõ hơn.

Contents

Thực chất chuyển nhượng cầu thủ là gì?

Trước khi biết về cách tính giá cầu thủ chuyển nhượng, chúng ta cần phải hiểu chuyển nhượng cầu thủ là gì đã nhé. Theo tìm hiểu của 90 Phut TV, chuyển nhượng trong bóng đá là việc một cầu thủ rời khỏi câu lạc bộ này và gia nhập vào đội bóng khác. Nếu như cầu thủ ra đi khi vẫn còn hợp đồng với câu lạc bộ cũ, cầu thủ đó sẽ phải đền bù một khoản tiền đã được quy định trước đó trong hợp đồng. Số tiền đền bù đó gọi là phí chuyển nhượng cầu thủ.

Trong sự nghiệp thi đấu đỉnh cao của mỗi cầu thủ, việc trải qua nhiều đội bóng khác nhau là chuyện rất bình thường. Thường thì qua mỗi mùa giải, mỗi mùa chuyển nhượng thì giá trị cầu thủ cũng sẽ được tăng lên một cách đáng kể. Để sở hữu những cầu thủ chất lượng nhất, các đội bóng lớn không ngần ngại bỏ ra số tiền khổng lồ. Vì thế mà vào mỗi kỳ chuyển nhượng, thị trường này cũng rất sôi động và đáng chú ý.

Vậy cách tính giá trị cầu thủ chuyển nhượng như thế nào? Hãy đến với phần tiếp theo của bài viết này nhé các bạn.

Cách tính giá cầu thủ chuyển nhượng

Để tính được giá cầu thủ chuyển nhượng, người ta sẽ dựa vào khá nhiều yếu tố. Trong đó nổi bật có: chỉ số tổng quát về cầu thủ, dựa trên kỹ thuật của cầu thủ, phong độ thi đấu và mức độ nổi tiếng.

Chỉ số tổng quát của cầu thủ

Cách tính giá cầu thủ chuyển nhượng đầu tiên sẽ dựa vào chỉ số tổng quát của cầu thủ đó, xem về ngoại hình cũng như vóc dáng. Với một cầu thủ tài năng mà có thêm vẻ ngoài điển trai sẽ thu hút được lượng lớn người hâm mộ, nhất là phái nữ đến sân để xem đá bóng trực tiếp. Thực tế nói rằng, có khá nhiều người đến sân xem bóng đá là bởi muốn được tận mắt chứng kiến cầu thủ trong lòng mình trực tiếp. Đó cũng là cơ hội để đội bóng thu được lợi nhuận lớn, từ việc bán vé. Đồng thời, một cầu thủ đẹp trai, ưa nhìn cũng sẽ giúp việc quảng bá hình ảnh câu lạc bộ đến người hâm mộ cũng dễ dàng hơn.

Bên cạnh việc điển trai, một cầu thủ có vóc dáng lý tưởng cũng sẽ đem lại nhiều lợi thế trong quá trình thi đấu. Nếu bạn là người yêu bóng đá, bạn sẽ thấy những người có thể hình và sức mạnh tốt sẽ chiếm ưu thế cao trong việc tranh chấp bóng.

Kỹ thuật của cầu thủ

Kỹ thuật là một yếu tố không thể thiếu trong việc hoàn thiện bản thân, trở thành cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp của những người theo nghiệp “quần đùi áo số”. Những ai có kỹ thuật tốt, làm chủ được trái bóng và nhảy múa cùng nó thường sẽ có giá trị chuyển nhượng rất cao.

Thường thì kỹ thuật sẽ xuất phát từ thiên bẩm, nhưng quá trình rèn luyện sẽ giúp điều này hoàn thiện hơn ở mỗi cầu thủ. Bởi thế, giá trị cầu thủ đắt hay rẻ cũng sẽ đánh giá qua chính kỹ thuật chơi bóng của họ. Nếu chơi tốt, kỹ thuật cá nhân hay thì cầu thủ này không chỉ nhận lương khủng mà còn có cơ hội nhận thêm nhiều danh hiệu cao quý trong sự nghiệp.

Phong độ thi đấu

Tùy vào mỗi vị trí cầu thủ mà những người tuyển chọn, trực tiếp tham gia vào thị trường chuyển nhượng sẽ có sự đánh giá về giá trị cầu thủ khác nhau. Nhưng phong độ thi đấu sẽ là yếu tố được chú ý tới rất nhiều, chơi tốt ở vị trí sở trường và có một phong độ ổn định thì giá trị cầu thủ đó cực kỳ cao.

Theo đó, nếu một tiền đạo thường xuyên ghi bàn sẽ có giá trị chuyển nhượng cao. Thủ thành chơi tốt trong thời gian dài, giữa sạch lưới nhiều trận đấu chính là cơ sở để nhiều đội bóng chú ý,…

Mức độ nổi tiếng

Tính giá cầu thủ dựa vào mức độ nổi tiếng sẽ dựa vào sự ảnh hưởng, số lượng người hâm mộ cầu thủ. Xem tên tuổi của cầu thủ có sức lan truyền mạnh trên mạng xã hội hay không? Bởi mức độ nổi tiếng của cầu thủ cũng sẽ giúp đội bóng có được số tiền lớn từ quảng cáo, tăng giá trị đội bóng lên cao hơn.

Chắc hẳn các bạn còn nhớ, kỳ chuyển nhượng mùa hè 2021 vừa qua. Việc Messi và Cristiano Ronaldo chọn câu lạc bộ nào luôn được các mặt báo quan tâm, từ đó giá trị chuyển nhượng của họ cũng chất lượng hơn.

Kết luận

Qua nội dung bài viết, các bạn đã hiểu rõ cách tính giá cầu thủ chuyển nhượng như thế nào rồi chứ ạ? Để nắm bắt thêm nhiều thông tin, kiến thức về môn thể thao này các bạn nhớ thường xuyên truy cập vào 91Phut.net nhé.