Vẽ tranh cô giáo và học sinh về ngày 20/11 luôn là hoạt động ý nghĩa được nhiều trường tổ chức. Những bức tranh do các bạn học sinh gửi gắm tình cảm, sự tri ân, biết ơn của mình dành cho thầy cô nhân ngày Nhà giáo Việt Nam. Mời các bạn cùng tham khảo một số bức tranh vẽ ngày 20/11 đẹp dưới đây của relationshipobit.com nhé.

Contents

I. Ý nghĩa vẽ tranh cô giáo và học sinh

vẽ tranh cô giáo và học sinh
Vẽ tranh tặng thầy cô là hoạt động ý nghĩa được nhiều trường học tổ chức mỗi khi đến ngày Nhà giáo Việt Nam

Hàng năm, vào ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, tại các trường học trên cả nước có nhiều hoạt động được tổ chức nhằm tri ân đến các thầy cô như thi văn nghệ, thi báo tường, thi hoa điểm mười, thi làm bài thơ về cô giáo hay vẽ tranh cô giáo và học sinh…
Các ý tưởng trong những bức tranh được các bạn học sinh thể hiện đầy màu sắc với nhiều chủ đề, ý tưởng khác nhau. Qua những bức tranh vẽ Ngày nhà giáo Việt Nam, các em học sinh bày tỏ lòng biết ơn, trân trọng của mình đến thầy cô, những người đã dạy dỗ mình nên người.
Các cuộc thi vẽ tranh về ngày 20/11 không chỉ là sân chơi giúp các bạn học sinh thể hiện năng khiếu hội họa mà những tác phẩm này còn là món quà ý nghĩa, đơn giản nhưng vô giá với thầy cô. Đây là hoạt động bổ ích để tưởng nhớ đến công ơn của những người làm nghề giáo.

II. Gợi ý vẽ tranh ngày 20/11 đẹp

Hiện nay, chủ đề vẽ tranh về ngày Nhà giáo Việt Nam khá đa dạng, các bạn học sinh có thể thỏa sức sáng tạo đểtạo ra những tác phẩm ý nghĩ. Dưới đây là một số gợi ý vẽ tranh cô giáo và học sinh nhân ngày 20/11, bạn có thể tham khảo.

1. Tranh chào mừng ngày 20/11

vẽ tranh cô giáo và học sinh
Tranh vẽ cô giáo vui tươi nhận những bông hoa rực rỡ từ các bạn học sinh

Hòa cùng không khí vui tươi, hân hoan chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam trên khắp cả nước. Bạn có thể lựa chọn chủ đề là chào mừng ngày 20/11 để thực hiện vẽ tranh cô giáo và học sinh của mình. Đó là hình ảnh cô giáo đang tươi cười hạnh phúc đón nhận những bông hoa, tấm thiệp, hoa điểm mười của các bạn học sinh. Đây chính là món quà ý nghĩa mà cô giáo nhận được từ các bạn học sinh của mình.

2. Hoa điểm 10 tặng cô

Niềm vui của người thầy, người cô chính là những bài thi đạt điểm cao của bạn học sinh. Và một chủ đề nữa bạn có thể tham khảo khi vẽ tranh cô giáo và học sinh của mình, đó chính là hoa điểm mười tặng thầy, tặng cô. Hình ảnh các bạn học sinh vui vẻ cầm những bài thi điểm 10 đến tặng các thầy cô. Không có gì hạnh phúc hơn khi thấy học trò của mình đạt được điểm 10 qua những ngày vất vả học tập.
Đây không chỉ là công sức của riêng các bạn học sinh mà còn là niềm mong mỏi của các thầy cô mỗi khi đến lớp. Mong sao qua những bài giảng của mình, các em có thể trưởng thành hơn.

3. Lễ mít tinh chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam

vẽ tranh cô giáo và học sinh
Vẽ tranh cô giáo và học sinh không chỉ giúp các bạn nhỏ thể hiện năng khiếu nghệ thuật mà còn là cơ hội tri ân đến các thầy cô của mình

Mỗi khi đến ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, các trường học để tổ chức lễ mít tinh để các bạn học sinh dù đã tốt nghiệp hay còn ngồi trên ghế nhà trường nô nức đến dự. Đây chính là ngày lễ lớn để tất cả các thế hệ học trò mong muốn được trở về thăm mái trường xưa, thăm thầy cô – những người đã dạy mình trưởng thành, nên người.
Vậy nên, đây cũng là chủ đề hoàn hảo dành cho các bạn học sinh nào đang chuẩn bị vẽ tranh cô giáo và học sinh. Hình ảnh các bạn học sinh vui tươi, nô nức về thăm trường, tặng thầy cô những món quà ý nghĩa.

4. Cô và học sinh trong lớp học

Trường học vẫn luôn được ví là ngôi nhà thứ hai, cô giáo như người mẹ hiền của mỗi thế hệ học trò. Do đó, cô và trò là một ý tưởng không tồi cho cuộc thi vẽ tranh cô giáo và học sinh ngày 20/11. Hàng ngày, cô đều ân cần chỉ bảo, hướng dẫn, chỉ ra những lỗi sai mà học sinh hay mắc phải. Những bài học cô dạy không chỉ là kiến thức trong sách giáo khoa mà còn là những bài học làm người, bài học trưởng thành…
Hay như hình ảnh các bạn học sinh quầy quần bên người thầy, người cô của mình. Thầy cô giáo ngồi lắng nghe những tâm tư, nguyện vọng, ước mơ của các bạn học sinh.

5. Học trò tặng hoa, quà cho cô giáo

vẽ tranh cô giáo và học sinh
Các bạn học sinh dành tặng cô giáo những món quà nhỏ nhưng đầy ý nghĩa

Vào ngày 20/11, nhiều bạn học sinh sẽ đến nhà và tặng người thầy, người cô của mình những món quà ý nghĩ. Món quà tặng cô không chỉ là những bó hoa tươi thắm, còn là tấm lòng, là tình cảm của các bạn học sinh muốn gửi tặng người thầy cô của mình. Một hành động tuy nhỏ nhưng thể hiện được tình của của mỗi thế hệ học trò với người lái đò đưa mình sang sông. Vậy nên, bạn có thể lấy ý tưởng này để vẽ tranh cô giáo và học sinh.

6. Tranh vẽ tri ân cô giáo

Ý tưởng vẽ tranh tri ân thầy cô giáo nhân ngày 20/11 luôn được nhiều bạn học sinh lựa chọn khi vẽ tranh cô giáo và học sinh. Những bức tranh với nét vẽ còn vụng về nhưng đều chứa đựng tình cảm chân thành của người học sinh gửi đến thầy cô của mình.

7. Tranh vẽ chân dung cô giáo

Một trong những ý tưởng vẽ tranh cô giáo và học sinh nhân ngày Nhà giáo Việt Nam, đó là hình ảnh khắc họa chân dung những thầy cô giảng dạy mình. Chủ đề này như lời tri ân sâu sắc, cảm xúc mà học sinh gửi đến người thầy cô kính yêu. Những bức tranh chân dung thầy cô này sẽ giúp bạn cũng người thầy cô giáo của mình hiểu nhau hơn.

8. Vẽ tranh học sinh dân tộc chúc mừng thầy cô

vẽ tranh cô giáo và học sinh
Học sinh mọi miền trên cả nước đều hoan chào mừng ngày 20/11

Chắc hẳn chúng ta đều biết, học sinh dân tộc thiểu số thường khá thiệt thòi. Bởi các em không được đến lớp nhiều, sách vở, đồ dùng học tập cũng không đầy đủ. Mặc dù khó khăn chồng chất, nhưng thầy và trò dân tộc thiểu số vẫn luôn bám bản, bám làng, bám lớp để đưa cái chữ đến với đồng bào.
Vậy nên, bạn có thể chọn chủ đề này để vẽ tranh nhân ngày Nhà giáo Việt Nam. Bức tranh như lời cảm ơn, là tình cảm mà học sinh dân tộc gửi đến thầy cô giáo dành cả thanh xuân của mình đang giảng dạy tại các vùng sâu, vùng xa… để gieo con chữ trên đỉnh núi mờ sương còn nhiều khó khăn.

Có thể thấy, qua những nét vẽ đơn sơ, giản dị nhưng chứa đựng tình cảm chân thành, tấm lòng của người học trò dành cho thầy cô nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 sắp tới. Hi vọng, qua bài viết này bạn sẽ có được ý tưởng độc đáo cho việc vẽ tranh cô giáo và học sinh để dành tặng thầy cô kính yêu của mình. Đừng quên theo dõi chúng tôi thường xuyên để cập nhật thêm nhiều thông tin bổ ích khác nhé.